TRUNG TÂM DVVL BÌNH DƯƠNG - CHI NHÁNH TÂN UYÊN

Chi nhánh Tân Uyên được thành lập từ ngày 01/04/2010 là một đơn vị trực thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương. Tọa lạc tại địa chỉ: ĐH421, Tổ 4, Kp4, Phường Uyên Hưng, Tx Tân Uyên, Bình Dương. Với chức năng chủ yếu ban đầu là giải quyết bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

  admin  /    08/04/2019  /    581  / 

Chi nhánh Tân Uyên được thành lập từ ngày 01/04/2010 là một đơn vị trực thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương. Tọa lạc tại địa chỉ: ĐH421, Tổ 4, Kp4, Phường Uyên Hưng, Tx Tân Uyên, Bình Dương. Với chức năng chủ yếu ban đầu là giải quyết bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

                            


Đến tháng 06/2016, Trung tâm dịch vụ việc làm chi nhánh Tân Uyên tăng thêm các chức năng nhiệm vụ chính như:

-         Tư vấn, giới thiệu việc làm – xuất khẩu lao động, du học.

-         Giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp.

-         Tư vấn tuyển sinh, đào tạo kỹ năng và dạy nghề theo quy định của pháp luật.

                         


Bảo hiểm thất nghiệp

Chính sách Bảo hiểm thất nghiệp là một chính sách đảm bảo an sinh xã hội, nhằm hỗ trợ bù đắp một phần thu nhập cho người lao động trong thời gian thất nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, giúp người thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Khi tham gia chính sách bảo hiểm thất nghiệp, người lao động tích lũy một phần nhỏ thu nhập của mình đề phòng tình trạng mất việc làm, thất nghiệp.

Khi chẳng may rơi vào tình trạng mất việc làm, bên cạnh được hưởng mức trợ cấp thất nghiệp thì người lao động được hướng dẫn, tư vấn miễn phí về lao động, việc làm cũng như được dạy nghề miễn phí, hướng dẫn các thủ tục để hưởng lợi của bảo hiểm thất nghiệp bởi các trung tâm giới thiệu việc làm. Ngoài ra, được dùng thẻ bảo hiểm y tế do Bảo hiểm xã hội Việt Nam cấp mà không phải đóng phí bảo hiểm y tế trong thời gian bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Học nghề

Hiện nay, Chương trình hỗ trợ học nghề của chi nhánh Tân Uyên cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp với 4 lớp học như: Nấu ăn – đãi tiệc; Pha chế thức uống tổng hợp; Tiếng Hoa thương mại; vi tính văn phòng. Đặc biệt, theo thống kê của chi nhánh hầu hết học viên các lớp tốt nghiệp điều có việc làm phù hợp.

                         

Lớp đào tạo nghề Nấu ăn đãi tiệc


Lớp đào tạo nghề Vi tính văn phòng – mỗi học viên đều được trang bị máy tính để tiện lợi trong việc họcLớp đào tạo nghề pha chế thức uống

Đặc trưng thị trường lao động tại địa bàn thị xã

Thị xã Tân Uyên có 19.249,20 ha diện tích tự nhiên và 190.564 nhân khẩu với 12 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 6 phường và 6 xã. Đặc trưng của Thị xã Tân Uyên nằm ở phía Đông tỉnh Bình Dương, có sông Đồng Nai là con sông lớn nhất ở miền Đông Nam Bộ chảy qua, sông Đồng Nai có giá trị lớn về cung cấp nước tưới cho nền nông nghiệp, giao thông vận tải đường thủy và cung cấp thủy sản cho nhân dân. Phía đông giáp huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai), phía Tây giáp thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát, phía Nam giáp các thị xã Dĩ An, Thuận An, phía Bắc giáp Bắc Tân Uyên.


                               

Doanh nghiệp và thông tin tuyển dụng đa dạng

Điểm mạnh thị trường lao động tại thị xã Tân Uyên với các doanh nghiệp tại KCN Nam Tân Uyên, diện tích 330,5 ha nằm ở phía Nam với hơn 100 doanh nghiệp tập trung vào các ngành cao su, gỗ và ngũ kim. Mang sứ mệnh tạo ra một nhu cầu lao động cho xã hội, thu hút nguồn chất xám và nguồn lực lao động dồi giàu trong xã hội đến lao động và học tập, giải quyết việc làm cho xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chi nhánh Tân Uyên có lợi thế mạnh về hoạt động tuyên truyền, trong đó Tuyên truyền tập trung cho người lao động hiểu về chính sách BHTN, GTVL và học nghề… vào các buổi sáng trong tuần. Thêm nữa, ngoài tuyên truyền tập trung, chi nhánh còn tuyên truyền thông qua các tờ rơi, bảng tin, facebook tại chi nhánh nhằm giúp người lao động có thể hiểu rõ hơn về chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Hàng tháng, Trung tâm dịch vụ việc làm chi nhánh Tân Uyên có trên 50 doanh nghiệp đến tuyển dụng, do đặc thù nên vị trí tuyển dụng chủ yếu là lao động phổ thông, cơ khí, bảo trì điện,….các vị trí công việc khối văn phòng (kế toán, nhân sự, xuất nhập khẩu, theo dõi đơn hàng…), điểm chung của các vị trí là yêu cầu phải biết tiếng Hoa. Vì vậy ứng viên biết tiếng Hoa là một lợi thế.

Trung tâm dịch vụ việc làm chi nhánh Tân Uyên luôn đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp, là nơi đặt trọn niềm tin của người lao động, Trung tâm chúng tôi không ngừng vươn xa với mong muốn hợp tác hiệu quả với các đối tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo nghề mới phù hợp với xu hướng thị trường lao động và hỗ trợ xuất khẩu lao động đi làm việc tại nước ngoài.


Ban biên tập Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương

© 2018 - Designed by PP & MT - TTDVVL Bình Dương