TRUNG TÂM DVVL BÌNH DƯƠNG - CHI NHÁNH DĨ AN

Trung tâm Dịch vụ việc làm Chi nhánh Dĩ An là một đơn vị trực thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương. Tọa lạc tại địa chỉ: Số 10, đường Ngô Văn Sở, Kp Bình Minh 2, Phường Dĩ An, Tx Dĩ An, Bình Dương.

  admin  /    05/04/2019  /    701  / 

Chi nhánh Dĩ An là một đơn vị trực thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương. Tọa lạc tại địa chỉ: Số 10, đường Ngô Văn Sở, Kp Bình Minh 2, Phường Dĩ An, Tx Dĩ An, Bình Dương.

Trung tâm dịch vụ việc làm chi nhánh Dĩ An với các nhiệm vụ chính:

-         Tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động và cung cấp thông tin thị trường lao động miễn phí.

-         Giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp.

-         Tư vấn tuyển sinh, đào tạo kỹ năng và dạy nghề theo quy định của pháp luật.

Bảo hiểm thất nghiệp

Chính sách Bảo hiểm thất nghiệp là một chính sách đảm bảo an sinh xã hội, nhằm hỗ trợ bù đắp một phần thu nhập cho người lao động trong thời gian thất nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, giúp người thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Khi tham gia chính sách bảo hiểm thất nghiệp, người lao động tích lũy một phần nhỏ thu nhập của mình đề phòng tình trạng mất việc làm, thất nghiệp.

Khi chẳng may rơi vào tình trạng mất việc làm, bên cạnh được hưởng mức trợ cấp thất nghiệp thì người lao động được hướng dẫn, tư vấn miễn phí về lao động, việc làm cũng như được dạy nghề miễn phí, hướng dẫn các thủ tục để hưởng lợi của bảo hiểm thất nghiệp bởi các trung tâm giới thiệu việc làm. Ngoài ra, được dùng thẻ bảo hiểm y tế do Bảo hiểm xã hội Việt Nam cấp mà không phải đóng phí bảo hiểm y tế trong thời gian bạn đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

               

Người lao động đến với chi nhánh Dĩ An được hưởng sự tư vấn nhiệt tình từ cán bộ tại đây

Học nghề

Chương trình hỗ trợ học nghề cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp với các nghề như: Kỹ thuật trang điểm; Nấu ăn – đãi tiệc; Pha chế thức uống tổng hợp; Lái xe nâng hàng; Lái xe ô tô hạng B1, B2;…

Ngoài việc khi tới Trung tâm người lao động được hỗ trợ giải quyết bảo hiểm thất nghiệp và giới thiệu việc làm miễn phí để có cơ hội tiếp cận nhiều việc làm mới, thì người lao động có thể đăng ký học một ngành nghề để nâng cao trình độ, kỹ năng cho bản thân với hy vọng tìm được công việc mới với mức lương tốt hơn.

 

Lớp đào tạo nghề lái xe nâng hàng

Đặc trưng thị trường lao động và tư vấn giới thiệu việc làm

Ngoài ra, trên địa bàn Dĩ An là nơi tập trung nhiều khu chế xuất với 7 khu công nghiệp quy mô lớn của tỉnh như: KCN Sóng Thần 2 với quy mô 533,84 ha, Sóng Thần 1, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An. Hiện đang có hơn 500 doanh nghiệp đang hoạt động và thu hút được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài ở Bình Dương. Vì thế mà nơi đây có rất nhiều công nhân đang làm việc. Khu công nghiệp này hiện đã và đang giải quyết vấn đề việc làm cho rất nhiều lao động trong vùng và phụ cận.

Đặc biệt, Dĩ An có vị trí cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Biên Hòa khoảng 15 km và nằm giữa 3 cụm dân cư lớn khoảng 250.000 dân là: Thủ Đức, Dĩ An và Lái Thiêu là nguồn cung ứng lao động cho khu công nghiệp.

Đặc trưng các doanh nghiệp tại Thị xã Dĩ An tập trung chủ yếu vào các nhóm ngành: May mặc, giày da, chế biến gỗ, lông thú, len, dụng cụ thế thao, chế biến thực phẩm, hàng tiêu cùng, các sản phẩm mây tre lá, nhựa, các sản phẩm bao bì đóng gói, điện – điện tử, máy móc, thiết bị vận chuyển, cơ khí chế tạo.

                       


Trung tâm dịch vụ việc làm chi nhánh Dĩ An luôn đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp, là nơi đặt trọn niềm tin của người lao động, Trung tâm chúng tôi không ngừng vươn xa với mong muốn hợp tác hiệu quả với các đối tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo nghề mới phù hợp với xu hướng thị trường lao động và hỗ trợ xuất khẩu lao động đi làm việc tại nước ngoài.

Ban biên tập Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương

© 2018 - Designed by PP & MT - TTDVVL Bình Dương