TÌM VIỆC LÀM ĐỐI VỚI SINH VIÊN TỐT NGHIỆP DỄ HAY KHÓ !

Hiện tại sinh viên tốt nghiệp không chỉ dừng lại ở nhu cầu tìm việc mà nhu cầu của họ đã phát triển cao hơn đó là: tìm cơ hội việc làm tốt.

  admin  /    29/10/2019  /    1076  / 

TÌM VIỆC LÀM ĐỐI VỚI SINH VIÊN TỐT NGHIỆP

DỂ HAY KHÓ?

Hiện tại sinh viên tốt nghiệp không chỉ dừng lại ở nhu cầu tìm việc mà nhu cầu của họ đã phát triển cao hơn đó là: tìm cơ hội việc làm tốt.

Ngày 20/10 vừa qua, trung tâm DVVL Bình Dương phối hợp với Trường Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương tổ chức Ngày hội việc làm dành cho Sinh viên nhân ngày lễ trao bằng tốt nghiệp cho gần 600 sinh viên.


Với tình hình chung là nhiều vị trí việc làm đang thiếu ứng viên, các Doanh nghiệp mong muốn tiếp cận với đội ngũ sinh viên vừa mới tốt nghiệp để tìm kiếm cho mình các ứng viên tiềm năng, tạo cơ hội cho họ phát huy sở trường, kỹ năng cũng như trình độ chuyên môn.

Có khoảng 30 Doanh nghiệp đăng ký tham gia ngày hội đặc biệt này, và số Doanh nghiệp đến tham dự trực tiếp chiếm 50% với các ngành nghề như: điện-điện tử, may mặc, dệt nhuộm, gỗ, dịch vụ,…Chính điều này đã tạo cơ hội rất tốt cho các Doanh nghiệp tiếp cận được với rất nhiều sinh viên. Công ty Wonderful Sài Gòn – Khu công nghiệp VSIP 1, Thuận an đã trao đổi trực tiếp và thu nhận phiếu thông tin của gần 20 sinh viên dành cho các vị trí: Thiết kế, IT, Kế toán. Công ty dệt nhuộm Far Eastern Polytex và công ty Chain Yarn VN tuyển dụng từ sáu đến tám vị trí cũng thu hút không ít ứng viên quan tâm. Các vị trí việc làm đang được nhiều công ty tìm kiếm ứng viên phải kể đến đó là: kế toán, IT, bảo trì, NVKD, kỹ sư điện, thiết kế. Bên cạnh đó các công ty cũng mong muốn nhân cơ hội này truyền tải thông tin đến người dân trong khu vực về việc tuyển dụng lao động phổ thông như công ty gỗ nội thất Hòa Phát, công ty SNP, công ty Far Eastern Polytex.

Ngày hội việc làm kết hợp với lễ trao bằng tốt nghiệp diễn ra trong không khí thật rộn ràng, vui vẻ của các sinh viên. Đa số họ sau khi nhận bằng sẽ đến ngay các vị trí của Doanh nghiệp tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm, nhưng cũng không ít sinh viên lơ là tự đánh mất cơ hội của chính mình. Vậy câu hỏi đặt ra: Tìm việc làm đối với sinh viên tốt nghiệp – dể hay khó? đã có lời giải đáp. Hiện tại sinh viên tốt nghiệp không chỉ dừng lại ở nhu cầu tìm việc mà nhu cầu của họ đã phát triển cao hơn đó là: tìm cơ hội việc làm tốt. Và vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp trong giai đoạn cung cầu lao động mất cân bằng như hiện nay là phải tạo được việc làm tốt thì mới dể dàng thu hút được ứng viên./.

© 2018 - Designed by TTDVVL Bình Dương

TÌM VIỆC/TUYỂN DỤNG NHANH