Sinh viên đi thực tập được hưởng lương

Sáng ngày 09/05 vừa qua, Trung tâm DVVL Bình Dương đã làm cầu nối đưa học sinh lớp điện-điện tử - thuộc hệ Trung cấp nghề - của trường Cao đẳng nghề Việt Nam-Singapore đến thực tập tại công ty TNHH Gre Alpha

  admin  /    14/05/2019  /    201  / 

Sáng ngày 09/05 vừa qua, Trung tâm DVVL Bình Dương đã làm cầu nối đưa học sinh lớp điện-điện tử - thuộc hệ Trung cấp nghề - của trường Cao đẳng nghề Việt Nam-Singapore đến thực tập tại công ty TNHH Gre Alpha tọa lạc tại số 22 đường Đại lộ độc lập, khu công nghiệp Việt Nam-Singapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Công ty có vốn đầu tư Hồng Kông, sản xuất máy đuổi chuột bằng điện tử xuất khẩu sang Mỹ và Canada.Tham gia đợt thực tập này có gần 30 học sinh, được chia làm hai đợt. Các thực tập viên đều là học sinh Trung cấp nghề điện-điện tử năm cuối.

 Em La Thị Thuận Loan chia sẻ: “Em cảm thấy rất hồi hộp khi lần đầu tiên đến công ty để làm việc, và vui sướng hơn khi được chị nhân sự thông báo sẽ được hưởng lương như một công nhân thử việc của công ty. Lần đầu tiên đi làm, em không biết công việc thực tế có giống như đã học trong trường không. Nhưng em nghĩ môi trường làm việc sẽ nghiêm túc. Em hy vọng sau thời gian thực tập, em sẽ có nhiều trải nghiệm về công việc nếu được sẽ gắn bó lâu dài với công ty này”Sau khi được nhân sự công ty phổ biến nội quy công ty và giới thiệu sơ lược các công đoạn sản xuất, các thực tập viên được tiếp cận ngay các công việc trên chuyền sản xuất và bắt đầu trải nghiệm thực tế.

Em Trịnh Hứa Thành diễn tả cảm xúc: “ Lúc mới đến công ty hơi lo lắng và mong muốn được trải nghiệm những việc làm hàng ngày của công nhân trong ngành điện tử như thế nào. Được nhìn thấy quy trình sản xuất một sản phẩm điện tử, các linh kiện, dụng cụ, máy móc…Em rất háo hức muốn ngồi vào làm ngay để có trải nghiệm mới. Em sẽ tranh thủ cơ hội này để học những kỹ năng làm việc, hy vọng khi ra trường sẽ tìm được việc ngay”


Qua trao đổi với Ông Mai Văn Tánh trưởng khoa điện-điện tử của trường cho biết: “Năm 2019 sẽ có khoản 170 học sinh, sinh viên của khoa ra trường”. Đây cũng là tín hiệu đáng quan tâm dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử.

Ban biên tập Trung tâm DVVL tỉnh Bình Dương


 

© 2018 - Designed by PP & MT - TTDVVL Bình Dương