Những “mẹo” nhỏ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Sơ yếu lý lịch sẵn sàng Dù bạn làm gì, xin công việc ở đâu, thì cũng cần phải chuẩn bị sãn sằng một bộ sơ yếu lý lịch được viết một cách cẩn thận, việc có một bản sơ yếu lý lịch tỉ mỉ cẩn thận

  admin  /    23/11/2018  /    225  / 

Những “mẹo” nhỏ giúp bạn gây ấn tượng với

nhà tuyển dụng

 

Sơ yếu lý lịch sẵn sàng

Dù bạn làm gì, xin công việc ở đâu, thì cũng cần phải chuẩn bị sãn sằng một bộ sơ yếu lý lịch được viết một cách cẩn thận, việc có một bản sơ yếu lý lịch tỉ mỉ cẩn thận sẽ gây chú ý được với các nhà tuyển dụng. Cơ hội có thể đến với bạn bất cứ khi nào, cho nên nếu một bộ hồ sơ được làm gấp rút và không được đầu tư công sức thì có thể bạn sẽ đánh mất cơ hội của chính mình. Vì vậy, ngay từ những bước đầu tiên khi đi xin việc hãy tạo sự khác biệt của bản thân.

Email

Nếu bạn đang tìm việc qua các trang web việc làm, có công ty tuyển dụng hoặc không, nhưng bạn hãy gửi mail cho bất cứ công ty nào bạn muốn xin việc. Có thể ngay lúc đó kỹ năng và năng lực của bạn phù hợp với mục tiêu mà công ty đề ra và thế là bạn đã nắm bắt được cơ hội.

Hãy nói cảm ơn

Sau khi tham gia buổi phỏng vấn, trở về bạn hãy gửi một bức Mail cho công ty về lời cảm ơn: “tôi xin chân thành cảm ơn ông/bà vì đã dành thời gian phỏng vấn cho tôi” chỉ vài dòng như thế thôi đã thể hiện được phép lịch sự và sự tinh tế, kỹ càng của mình, dù việc này không bắt buộc. Việc nhỏ này sẽ gây được cảm tình, và ấn tượng mạnh của doanh nghiệp đến với bạn.

Đưa kinh nghiệm bản thân vào mẫu xin việc

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trước đây về lĩnh vực mình đang xin việc làm, hãy đưa vào mẫu xin việc của mình. Bạn có những kỹ năng gì, kinh nghiệm bổ ích để tăng năng suất làm việc, tất cả những gì tạo nên thương hiệu bản thân hãy thể hiện trên mẫu xin việc. Hãy chứng tỏ bạn là ứng cử viên sáng giá sẽ mang lại những lợi ích cho nhà tuyển dụng.

Hãy trang bị ngoại ngữ

Hãy trang bị ngoại ngữ, đây là yêu cầu tất yếu nếu bạn muốn có một công việc tốt. Doanh nghiệp mà ban đang ứng tuyển yêu cầu cần Tiếng anh, tiếng Hoa, tiếng Hàn,... hay bất cứ một ngôn ngữ nào khác. Bạn hãy chuẩn bị một bài tự giới thiệu bản thân bằng ngôn ngữ đó. Vì chắc chắn doanh nghiệp sẽ yêu cầu để kiểm tra khả năng ngoại ngữ của bạn mà không chỉ xem trên CV xin việc.

 

© 2018 - Designed by PP & MT - TTDVVL Bình Dương