LIÊN KẾT LAO ĐỘNG – TRUNG TÂM DVVL KONTUM ĐƯA 40 LAO ĐỘNG VỀ BÌNH DƯƠNG LÀM VIỆC

Sáng ngày 21/02, tại hội trường 1 - Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương đã đón tiếp 40 lao động từ Trung tâm DVVL Kontum về Bình Dương làm việc. Đây là hoạt động liên kết lao động đầu tiên giữa các tỉnh trong năm 2019.

  admin  /    22/02/2019  /    151  / 

Thị trường lao động hiện nay tại Việt Nam, nhìn tổng thể vẫn là thị trường dư thừa lao động và phát triển không đồng đều. Sự mất cân bằng giữa cung – cầu lao động trong những năm hiện nay giữa các vùng, khu vực, ngành nghề kinh tế đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Nhận thức được tình trạng mất cân bằng nghiêm trọng này, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương đã có những hoạt động về chương trình liên kết lao động đến các tỉnh nhằm góp phần giải quyết bài toán cân bằng cung – cầu lao động hiện nay.

                   

Các bạn được hướng dẫn về công việc, ngành nghề mình sẽ làm

Bình Dương hiện nay có 28 khu công nghiệp và cụm công nghiệp với hơn 1.200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này cho thấy nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hiện nay là rất lớn. Vì vậy, từ năm 2018, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương đã kết nối liên kết lao động giữa doanh nghiệp với các Trung tâm DVVL tỉnh Tây Nguyên.Sáng cùng ngày, các bạn trong nhóm liên kết lao động được triển khai về các doanh nghiệp, ngành nghề, cũng như các phúc lợi mà các bạn được hưởng trong thời gian làm việc như: hỗ trợ nhà ở, tiền ăn, sắp xếp công việc phù hợp với trình độ, sức khỏe cho từng người. Sau buổi sáng, trên gương mặt từng người là nụ cười và niềm hi vọng về một công việc sắp tới có thể cải thiện tình trạng cuộc sống với thu nhập cao, tính ổn định trong công việc mà không đòi hỏi chuyên môn.


                     

Lao động tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Liên kết lao động chủ yếu là nhóm lao động trẻ (< 39 tuổi), đặc trưng của các bạn đến từ Kontum là chân chất, cần cù và sức khỏe tốt, vì vậy các bạn là những đối tượng được ưu tiên trong chính sách tuyển dụng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhóm ngành gỗ, may mặc, nhựa,…

                                                                                                                                Ban biên tập Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

© 2018 - Designed by PP & MT - TTDVVL Bình Dương